U tuyến tiền liệt: các tia laser đã đến

Khi một tuyến tiền liệt mở rộng làm cho cuộc sống hàng ngày không thể chịu nổi mặc dù các loại thuốc, trở nên phẫu thuật không thể tránh khỏi. May mắn thay, mini-xâm lấn laser kỹ thuật đang trở nên quan trọng hơn trong các u tuyến tiền liệt , nhanh chóng và đặc biệt là với vài xuất huyết biến chứng.

U tuyến tiền liệt: 1 triệu người đàn ông có “vấn đề tuyến tiền liệt”

Tuyến tiền liệt lành tính (HƯỚNG) hoặc u tuyến tiền liệt là một trong những lành bệnh trong người đàn ông hơn 50 tuổi. Với tuổi, tuyến tiền liệt các tế bào (tuyến của các hệ thống sinh sản nam) nhân và đưa ra một tuyến tiền liệt mở rộng gọi là “u tuyến tiền liệt” hoặc u tuyến tiền liệt ; tuyến nặng hơn 30 gram. Điều này là không được chú ý, trong hầu hết đàn ông, nhưng cho gần một triệu của họ, điều này cho tuyến tiền liệt hơn gây phiền hà triệu chứng. Khối này có thể cản trở kênh của đạo qua mà các tiểu chảy (khó di tản bàng quang / khó), đôi khi gây ra rất thường xuyên đi tiểu (pollakiuria) hay khẩn cấp (chủ nghĩa đế quốc) hoặc thậm chí là nguyên nhân Chứng (lithiasis) đôi khi nghiêm trọng như suy thận hoặc cấp (hoàn thành) bí tiểu.

Đẩy phẫu thuật trở lại với thuốcĐẩy phẫu thuật trở lại với thuốc

Trước khi suy nghĩ “phẫu thuật”, một số loại thuốc có thể được quy định lâu dài để giảm các triệu chứng:

Cây. Thực vật (Serenoa Repens và Pygeum africanum) rất quy định ở Pháp (một ngoại lệ ở châu Âu) nhưng hiệu quả.

Alpha-chặn thuốc giảm bớt những giai điệu của những u tuyến tiền liệt trong đạo canal. Họ hành động rất nhanh chóng và do đó ủng hộ trong trường hợp của chính bí tiểu.

Phân tử được gọi là “5 alpha do đó, ức chế” làm giảm lượng của các tuyến tiền liệt. Vì lý do này, họ được ưa thích ở các trường hợp của lớn u tuyến tiền liệt (> 40 g).

Các loại thuốc “phosphodiesterase-5 ức chế” đã được sử dụng trong cương dương rối loạn chức năng. Gấp đôi, hành động tử (không hoàn) hữu ích cho đồng thời cương dương rối loạn chức năng.

Mặc dù các loại thuốc này, gần 70.000 hoạt động cho tuyến tiền liệt lành tính (HƯỚNG) được thực hiện mỗi năm ở Pháp, làm cho nó phổ biến nhất phẫu thuật trong con người. Chuyên cung cấp, nó chỉ có trong trường hợp của thuốc thất bại hoặc trong trường hợp của nghiêm trọng chứng của các u tuyến tiền liệt như một tắc nghẽn hoàn toàn để đi tiểu.

Dr Vincent Misraï, bác sĩ phẫu thuật (Vui Pasteur, Toulouse): “Nói về tuyến tiền liệt, vẫn là mẹ liên quan đến các vấn đề cương cứng của hoặc không kiểm soát …. Tuy nhiên, bác nên được tham vấn bất cứ khi nào có khó khăn trong đi tiểu, và không một lần dòng chảy nước tiểu trở nên rất thấp, đó là những thường xuyên nhất tình hình hiện nay. Quá nhiều thứ để chờ đợi, trong u tuyến tiền liệt hiệu quả của thuốc và laser hoặc phẫu thuật thông thường sẽ được giảm. “.

Các tia laser, xâm lấn và ít rủi ro

Công nghệ Laser đã được diễn ra trong một số năm. Cũ kỹ thuật mất rất nhiều đất, như “cắt bỏ transurethral của các tuyến tiền liệt” (mở rộng làm kênh đi đến tuyến tiền liệt, bằng cách cắt nhỏ khoai tây chiên của mô tuyến tiền liệt) và mở phẫu thuật “adenomectomy” (Mổ bụng ở cấp độ của các mu) nguy cơ đôi khi xuất huyết nặng. Sau đó là suy giảm, từ 6000 hàng năm hoạt động mười năm trước đến 2500 ngày hôm nay.

Các tia laser đi qua tự nhiên kênh: tuyến tiền liệt canal. Hai loại có thực sự nổi lên từ năm 2010, nhân viên chọn theo kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật, bác:

Holmi laser enucleation liên quan đến việc bỏ hoàn toàn phần bên trong của các tuyến tiền liệt. Ảnh ví dụ: đó là một chút như tháo một quả trứng từ một quả trứng cốc (không được tháo chén đựng trứng) bởi đi qua các tia laser sợi giữa trứng và trứng cốc.

Bao gồm giết laser phun (30% của hoạt động trong năm 2015) phá hủy thừa mô tuyến tiền liệt của mở rộng làm kênh từ bên trong. Để có thể tiếp tục ví dụ trước, đây là để bỏ những vàng từ trứng.

Sự kết hợp của hai kỹ thuật được gọi là GreenLEP enucleation. Trong đồ sộ tuyến tiền liệt u tuyến này kỹ thuật lai vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm – cho phép cả enucleation và bốc hơi của u tuyến tiền liệt . Các kết quả đầu tiên là người pháp * và xác nhận sự an toàn của các thủ tục với kết quả khả quan trên đi tiểu và chất lượng cuộc sống ở một năm.

Laser, tương lai của phẫu thuật tuyến tiền liệtLaser, tương lai của phẫu thuật tuyến tiền liệt

Như với bất kỳ phẫu thuật, thậm chí là tối thiểu nguy cơ đạo chấn thương (hẹp tức là thu hẹp kích thước của tiểu kênh), thoáng qua tiểu không kiểm soát, rối loạn Xuất tinh (ngược xuất tinh tinh trùng chảy trở lại từ bàng quang ) dứt khoát. Nếu sau này là nghịch lý một nhân chứng của tốt disobstruction của các tuyến trên mặt khác, nó là một hậu quả, nhàm chán, đặc biệt là trong “trẻ” người đàn ông. Nguy cơ này có thể bị giới hạn bởi hạn chế de-tắc nghẽn (bằng laser bay hơi) để nghiêm ngặt tối thiểu, thậm chí nếu nó được tái hoạt động 5 đến 10 năm sau này bằng laser.

Tiến sĩ Misraï: “Trong HƯỚNG bằng laser thực hiện cũng như phẫu thuật thông thường về chức năng kết quả, tức là trên đi tiểu (đi tiểu) và chất lượng cuộc sống của người đàn ông. Tuy nhiên, họ có các triệu chứng tương lai trong u tuyến tiền liệt vì sự rất hạn chế xuất huyết nguy cơ họ làm cho bệnh nhân, nhưng cũng vì khoảng thời gian của bàng quang và bệnh viện chỉ vì lý do này ngắn hơn nhiều (thậm chí đôi khi Trong một bệnh nhân ngoại trú, vào một ngày). Lập luận của trọng lượng, nó cũng là ít tốn kém kỹ thuật! Các xuất huyết nguy cơ phẫu thuật thông thường là như vậy mà các hoạt động đã được đẩy, biết rằng kết quả sẽ là tồi tệ hơn nhiều. Và như với thuốc, bạn phải thay đổi theo cách chúng ta thấy mọi thứ và sớm điều trị, đầu trong đường tiểu để có được kết quả tốt hơn. Nếu bạn bắt đầu phàn nàn của nước tiểu vấn đề trước khi 50 tuổi, cậu sẽ không ngần ngại để có được điều trị. “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *